Nữ Nhân Bất Phôi – CHƯƠNG 4

0
42

Chương 4

Diệp Tuyền Vũ tỉnh lại, phản xạ đầu tiên là nhìn chung quanh tìm kiếm Đan Vân Sơ, lại không thấy, Diệp Tuyền Vũ có chút hốt hoảng, Diệp Tuyền Vũ lúc này tựa như hài tử không tìm được mẹ, có chút bất an.

Nàng phát hiện nơi phòng vẽ truyền đến một vầng sáng, vầng sáng kia làm cho Tuyền Vũ có chút an tâm, nàng lúc này hẳn là đang vẽ tranh, nàng khi vẽ tranh luôn không để ý đến ngày đêm.

Diệp Tuyền Vũ cảm giác đầu vẫn là choáng và nặng trĩu, không biết có phải là do cơn sốt vẫn chưa hết, hay là ngủ nhiều, nàng như trước đứng lên, có phần run rẩy khó khăn hướng phòng vẽ tranh đi đến, mỗi một bước đều cảm giác như chân nặng như đeo chì, cũng may mà căn phòng không lớn lắm, khi nàng đi tới phòng vẽ, tại đây cơn gió lạnh mùa đông cũng tỏa ra hơi mỏng, nàng chống đỡ không được liền dựa vào cánh cửa ngồi xuống.

Đan Vân Sơ rất chăm chú cầm bút màu tại bức tranh, Diệp Tuyền Vũ như trước không biết Đan Vân Sơ vẽ cái gì, thế nhưng nàng yêu thích nhìn Vân Sơ khi biểu tình chăm chú nhìn bức tranh, khi đó có sét đánh nàng cũng vẫn sẽ bất động. Đan Vân Sơ phát khí rất lớn, đặc biệt khi đang vẽ mà bị quấy nhiễu thì tức giận càng lớn hơn nữa, sở dĩ vì thế mà Tuyền Vũ thường im lặng chờ nàng, rõ ràng là chờ đợi vô cùng khô khan nhàm chán, nhưng Tuyền Vũ cũng không thấy oán giận.

Đan Vân Sơ thực sự thay đổi, cá tính thường khoe khoang tự mình trước đây đã lúc nào biến đi chứ? Ngang ngạnh nhuộm đủ mọi màu tóc, còn có những kiểu tóc quái lạ, một thân trang phục dường như luôn hướng người khác tuyên thệ tự mình là một nghệ thuật gia, nét đẹp hoang dã, tính cách không sợ trời không sợ đất, chính là tất cả mọi thứ đặt trên người Vân Sơ đều như thế như một lẽ đương nhiên, khí tràng của nàng vĩnh viễn là cải biến người khác hợp với nàng, chứ không phải là tự mình thay đổi.

Mà Đan Vân Sơ hiện tại, một mái tóc đen, thật dài buông xuống bờ vai, một thân y phục ở nhà tầm thường, dã tính cùng góc cạnh sắc sảo dường như cũng chôn sâu đi mất, một bộ dạng hài hòa giả tạo, khuôn mặt trắng trong thuần khiết, rõ ràng không thể so với mình đẹp hơn, nhưng vẫn là cấp cho mình một loại kinh diễm, Tuyền Vũ biết Vân Sơ thay đổi, thế nhưng vẫn không tin có thể trở nên hoàn toàn như thế.

Thế nhưng khi nói về Đan Vân Sơ loại trang phục nào, cũng không bất ngờ, Đan Vân Sơ vẫn có một loại mị lực. Lam Vận từng nói qua, Đan Vân Sơ vốn thích hợp làm một người mẫu chữ không phải là họa sĩ, vô luận y phục nào mặc trên người nàng, đô hội đều bị khí tràng của nàng làm cho dung hợp.

Đan Vân Sơ cảm xúc đang tràn tới, khi nàng đã vào tới phòng vẽ tranh thì chẳng bao giờ phân biệt được thời gian cùng không gian, thế nhưng loại cảm xúc nghệ thuật này, theo tuổi càng tăng thì càng ít đi, chính là lúc này cho ra một tác phẩm thường thường muốn phải đạt tới cảm xúc cùng hiệu quả, sở dĩ mà lúc này bất luận cái sự tình gì cũng không thể gián đoạn được nàng, việc này nàng tức giận rất lớn, điểm ấy Diệp Tuyền Vũ nói là đúng.

Đan Vân Sơ dừng bút lại, tỉ mỉ quan sát một lần, tranh này cảm giác được rồi, Đan Vân Sơ mới thỏa mãn nở nụ cười, đây mới bắt đầu thu thập chỉnh đốn mọi rác rơi trên mặt đất cùng những bút vẽ và phẩm màu.Diệp Tuyền Vũ nhìn Đan Vân Sơ nở nụ cười, cũng nhẹ nhàng khẽ cười. Thói quen này vẫn là không thay đổi, Đan Vân Sơ khi đối diện với một tác phẩm thất bại sẽ thường thường phát ra cáu giận quái lạ, khi đó tốt nhất đừng chọc nàng để rước họa, ví bằng tác phẩm thành công, nàng sẽ nhìn thật lâu, kia còn chưa đủ, khi nàng mỉm cười, tấc phẩm mới tính là thực sự làm nàng thỏa mãn. Có lần, nàng xem thật lâu một bức tranh, sau đó đột nhiên nổi cáu đem bức tranh xé vụn. Diệp Tuyền Vũ đem điều ấy coi thường, đổ lỗi cho tính tình cổ quái của các nghệ thuật gia, Diệp Tuyền Vũ không hiểu nghệ thuật, cũng coi thường nghệ thuật, tuy rằng tự mình đúng là danh môn vọng tộc, cơ bản hẳn là nên có sẵn kiến thức giám định chủ yếu, thế nhưng Diệp Tuyền Vũ cho tới giờ chưa từng hứng thú qua những thứ này, cũng không chăm chú học tập, trái ngược với đường ca nàng là Diệp Tuyền Triết lại còn say mê hơn.

“Cô khi nào thì ở chỗ này chứ ?” Đan Vân Sơ đây mới phát hiện Diệp Tuyền Vũ dựa sát ngồi ở cửa.

“Tới lâu rồi, gian phòng rất nhỏ, phòng vẽ tranh càng nhỏ hơn, cô không thích ngôi biệt thự tôi ngày trước mua cho cô sao ? Cô khi nào thì dọn đến ở đây thế ?” Diệp Tuyền Vũ hỏi.

“Tôi ở đây miếu nhỏ tự do, không cần phải để ý đến sắc mặt phật lớn của cô. Biệt thự kia cũng tốt, cũng rất lớn, phòng vẽ tranh dụng cụ cũng rất đầy đủ, chỉ là đột nhiên có ngày ngẩn ra phát hiện ở bên trong dường như có loại rất sợ hãi, tôi tựa hồ như mắc một căn bệnh sợ không gian, người khác sợ bị giam lỏng trong không gian nhỏ, tôi thì sợ không gian rộng lớn trống rỗng.” Đan Vân Sơ vừa nói vừa nhặt cọ vẽ.

“Cô cũng có sợ hãi sao?” Diệp Tuyền Vũ vẫn luôn cho rằng Đan Vân Sơ hẳn là người không sợ trời không sợ đất.

“Nhìn cô thật nghiêm túc a, lừa gạt cô thôi, dù sao cũng không phải nhà của mình, ở cũng không thoải mái.” Sau khi từ Paris chán chường trở về, phát hiện người ở bên cạnh mình, là một Diệp Tuyền Vũ bá đạo kim chủ, nếu không muốn bị thảm hại đuổi ra ngoài, tự mình vẫn là nên đi trước, kiêu ngạo tựa hồ như là sinh trưởng trong tận xương tủy của Đan Vân Sơ.

Dùng đồ hàng hiệu, siêu xe, ở nhà cao cấp, những thứ đó sau khi có, mới phát hiện tự mình vậy mà không có lấy một phần là do tiền mình kiếm được mà có. Nàng cái gì cũng không hề lấy đi, đem tín dụng, chi phiếu của Diệp Tuyền Vũ cấp đều lưu lại trong ngăn kéo của căn biệt thự ấy, khi đi trên người chỉ có mang theo mấy trăm đồng, một mình sau khi từ căn nhà cao cấp đi ra, tất cả lại một lần nữa bắt đầu lại, 26 tuổi mới bắt đầu, có chút hơi chậm, thế nhưng vẫn không muộn. Kiêu ngạo khi đang trong cảnh nghèo túng là rất không chấp nhận được, Đan Vân Sơ ngạo mạn không ở trước bất kì ai xin giúp đỡ, cắn răng như một sinh viên mới bắt đầu làm lý lịch, thuê phòng giá rẻ…

Cuộc sống gian nan quẫn bách không phải chỉ có như thế, mà là tâm tình phải thích ứng từ trên cao hạ xuống thấp. Đan Vân Sơ vĩnh viễn nhớ mãi một lần đang ăn hộp cơm mà trước đây nàng từng kén chọn, từng cảm thấy không thể nào nuốt trôi, sau đó đột nhiên rơi lệ, cái loại cảm giác chua xót này, cho tới bây giờ không ai biết rõ.

Chỉ có khi như thế, Đan Vân Sơ ngủ trên chiếc gường đơn sơ, mới có thể tự ngẫm, 22 bắt đầu tự mình lạc mất phương hướng, 26 bắt đầu một lần nữa kế hoạch nhân sinh, đây là một bài học Diệp Tuyền Vũ cấp cho mình, từ hận ý bắt đầu chuyển thành cảm ơn.Chưa bao giờ sách sử hiểu biết Đan Vân Sơ, nhưng lại nhớ rất kỹ có một Hàn Tín, cái người kia là người thành cũng chết mà bại cũng chết.

“Tôi đã tặng cho cô không phải sao ? Tặng cho cô thì là của cô.” Diệp Tuyền Vũ không thích Đan Vân Sơ cùng mình có một vạch ngăn rõ ràng như vậy.

“Cô có quyền cấp, tôi có quyền không nhận!” Tiểu công chúa vẫn còn yêu thích dùng vật chất để mà phá hoại mình sao, mặc dù hiện tại tự mình vẫn còn đang ở phòng thuê, thế nhưng nàng ở nơi này tuyệt đối so với ở căn biệt thự cao cấp kia thư thái hơn nhiều, vật chất trước đây có thể đem tự mình phải quỳ gối đi bán đứng thân thể, thế nhưng đã không còn là một người trước đây.

Đan Vân Sơ ngữ khí cuồng ngạo, làm cho Diệp Tuyền Vũ khó chịu.

“Tôi yêu thích cô trước đây, trước đây cô thông minh, biết thế nào có thể làm tự mình tốt nhất, hiện tại cô bây giờ, như một hủ thư sinh có tiết khí chua xót.” Diệp Tuyền Vũ chán ghét Đan Vân Sơ hiện giờ, trước đây đã không thể khống chế được nàng, thế nhưng chí ít còn biết điểm uy hiếp Đan Vân Sơ chỗ nào, bây giờ dường như Đan Vân Sơ không còn có thể uy hiếp được nữa.

“Phỏng chừng có khi 2 3 năm ở trong những sự chua xót đã bị ăn mòn a…” Đan Vân Sơ trêu chọc nói, ba năm trước đây Diệp Tuyền Vũ đem mình kéo xuống, làm cho tự mình sinh ra nhiều cảm giác nguy hại, đến bây giờ vẫn còn ám ảnh, một khi bị rắn cắn, mười năm sợ giếng hầm.

“Đan Vân Sơ…” Diệp Tuyền Vũ cảm thấy Đan Vân Sơ hiện tại rất xa lạ, Đan Vân Sơ trước đây sẽ không đối với mình nói nhiều như vậy, nàng luôn luôn thờ ơ không muốn nhiều lời với mình, cứ như thế vô tâm, để mình sinh ra vô số ý nghĩ bị lợi dụng, Vân Sơ tất cả mọi thứ đối với mình hiếm thấy thỏa hiệp nếu không vì chính lợi ích của nàng ta. Diệp Tuyền Vũ người như vậy, thế nào lại nguyện ý bị nàng lợi dụng như thế, nàng tại trên người Vân Sơ không chiếm được bất luận cái gì cảm giác thành công, nàng tức giận, do đó mà muốn trả thù Vân Sơ, muốn Vân Sơ biết rằng, nàng không phải là không thể, nàng bất cứ lúc nào cũng có thể đem nàng ta kéo xuống.

“Cô đầu vẫn còn rất nóng, sinh bệnh còn chạy loạn khắp nơi, sẽ cho tôi càng thêm phiền phức, lại đây tôi dùng nhiệt kế đo nhiệt độ…” Đan Vân Sơ lo lắng thuốc hạ sốt không tác dụng, nếu không hạ sốt, sẽ đưa nàng đến bệnh viện.

Tuy rằng Đan Vân Sơ ngữ khí oán giận, thế nhưng Tuyền Vũ không để ý đến, đây có tính là quan tâm không?

“Nhiệt vẫn chưa giảm chút nào, vẫn là 39 độ, đêm nay lại uống thêm hai viên thuốc hạ sốt đi, nếu mai không hạ, tôi nhất định phải đưa cô đi bệnh viện.” Đan Vân Sơ không thương lượng nói.

Diệp Tuyền Vũ nắm lấy Đan Vân Sơ đang có ý định đứng dậy “Cô muốn đi đâu ?”

“Tôi đi gọi một cuộc điện thoại.” Bên kia quê nhà có tập quán đón giao thừa, hiện tại mới qua 12h một chút, phỏng chừng bố mẹ còn chưa ngủ.

“Ở chỗ này gọi không được sao?” Diệp Tuyền Vũ hỏi, ánh mắt nhìn Đan Vân Sơ mang theo một chút khẩn cầu.

“Cô cầu xin tôi lưu lại cùng cô sao?” Đan Vân Sơ hỏi.

“Không cầu cô !” Diệp Tuyền Vũ quật cường nói.

“Nga, tôi đi đây ..” Đan Vân Sơ lại muốn đứng lên.

“Hảo, tôi xin cô!” Diệp Tuyền Vũ phóng ngữ khí mềm giọng, gắt gao nắm lấy tay Đan Vân Sơ, tự mình chỉ là sinh bệnh, người sinh bệnh đặc biệt yếu đuối, coi như tạm thời để cho nữ ác nhân này kiêu ngạo một chút đi.

“Tiểu công chúa khi ngã bệnh quả nhiên so với lúc bình thường dương nanh múa vuốt đáng yêu hơn a.” Đan Vân Sơ chế nhạo nói, trước đây khó có thể tưởng tượng mình có thể cùng Diệp Tuyền Vũ dễ dàng sống chung, ngày trước mỗi lần giao phong đều là nồng đậm mùi thuốc súng.

“Tôi nói không được gọi tôi là tiểu công chúa.” Diệp Tuyền Vũ chán ghét xưng hô tiểu công chúa.

Đan Vân Sơ không để ý đến Diệp Tuyền Vũ.

“Bố, tân niên may mắn… bởi vì tạm thời có việc gấp…. Mẹ lại không phải tức giận đó chứ…Ân, phỏng chừng đầu tháng 3 có thể trở về a… Để mẹ nói chuyện điện thoại với con đi…”

Qua hồi lâu, Đan Vân sơ mới cúp điện thoại.

“Cô có muốn gọi điện thoại về nhà không?” Đan Vân sơ hỏi.

“Không , tôi hiện tại giọng khản thế này, bọn họ sẽ lo lắng chết mất, không cho bọn họ thêm phiền toái.” Diệp Tuyền Vũ lắc đầu cự tuyệt.

“Không muốn đem phiền toái cấp phụ mẫu, lại đem phiền toái đến cho tôi !” Đan Vân Sơ bất mãn nói, một cái năm mới hảo hảo đã bị Tuyền Vũ làm lãng phí.

“Đan Vân Sơ, cô lúc nào thì như thế lải nhải a, tựa như một bà bác !”Diệp Tuyền Vũ cũng bất mãn phản bác, cũng bởi vì nàng, nàng không để mình chờ hơn 2 giờ đồng hồ, tự mình có thể cảm cúm phát sốt sao ?

“Hai tháng nữa tôi sẽ 30 tuổi, dựa theo lý luận đó nữ nhân 30 tuổi đúng là già rồi, là không khác lắm với tuổi một bà bác, cô lúc này tựa như hài tử thiếu mẹ, 26 tuổi chưa dứt sữa có phải hay không là quá muộn ?” Đan Vân Sơ phản kích nói.

“Đan Vân Sơ, cô nhường tôi một chút thì chết a?” Tuyền Vũ tức giận nói, đáng ghét, cái nữ nhân này tính tình so với mình còn bá đạo ngông cuồng hơn, ngay cả tài ăn nói cũng so với mình tốt hơn, thực sự là làm mình tức chết đi a.

“Ô hô, tiểu công chúa lúc nào học được tỏ ra yếu kém thế !” Đan Vân Sơ ngữ khí nhấn mạnh giễu cợt Tuyền Vũ.

Diệp Tuyền Vũ cảm thấy mình tự phát sốt đến hồ đồ, làm gì mà tự mình lưu lại nhà Vân Sơ.

“Cô đi đi, tôi muốn đi ngủ!” Diệp Tuyền Vũ đem chăn kéo đến che mình kín mít, có chút tranh hơn thua lại hành động trẻ con.

Đan Vân Sơ cười, Diệp Tuyền Vũ có đúng hay không vì ngã bệnh nên hóa ngây thơ, so với trước kia vênh váo hung hăng đáng yêu hơn nhiều a. Đan Vân Sơ lại lấy ra một cái chăn, tại bên cạnh Tuyền Vũ nằm xuống, không bao lâu thì chìm vào giấc ngủ.

FACEBOOK COMMENT


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here