Nữ Nhân Bất Phôi – CHƯƠNG 38

0
30

Chương 38

“Dan, triển lãm tranh lần này rất thành công, tôi dự cảm sẽ vô cùng thành công. Triển lãm tranh thành công như vậy, nhưng cô như thế không sợ hãi vinh nhục ( vinh quang, nhục nhã), như thế bình tĩnh” Ann tán thưởng nói, Dan rất mê người, càng ở chung lâu, càng cảm thấy nàng không giống người thường, nhưng là cũng cảm thấy nữ nhân này rất khó tới gần, đã một tuần, trừ công việc, các nàng ít khi nói chuyện phiếm, không hề tiến triển.

Đan Vân Sơ khẽ cười một chút, không trả lời. Nàng không có ý niệm sợ hãi vinh nhục, bất quá là lần thứ hai trải qua, so với lần đầu tiên tâm tình tự nhiên bình tĩnh hơn. Mặc dù giờ phút này đúng là cao hứng, nhưng nàng sợ mình quá mức đắc ý vênh váo, mà giẫm lên vết xe đổ.

Lúc này, di động Ann vang lên, “Xin lỗi, tôi nghe điện thoại.”

Ann cùng đối phương nói vài câu ngôn ngữ Đan Vân Sơ nghe không hiểu, đem điện thoại đưa cho Đan Vân Sơ

“Là Diệp tiên sinh gọi điện thoại cho cô, tiên sinh không biết số điện thoại di động cô.”

“Ann nói hôm nay triển lãm tranh rất thành công, mặc dù so với lần triển lãm tranh trước ít phô trương hơn, nhưng đây chỉ là bắt đầu, một ngày nào đó, em dựa vào thực lực của mình, từng bước lấy được vinh quang, có lẽ sẽ có thành tựu rất cao.” Diệp Tuyền Triết cũng cảm thấy học muội này sau này có thể vượt qua mình, tiềm lực Đan Vân Sơ là không thể hạn chế, may mắn ba năm trước đây là nàng không có chết trẻ. Ba năm trước đây lột xác mà nói, hiện tại chính là Đan Vân Sơ.

Diệp Tuyền Triết biết tài hoa của mình đã thấy giới hạn, nhưng Đan Vân Sơ thì không, hắn có cảm giác, Đan Vân Sơ tựa hồ còn một lần lột xác, có lẽ vẽ tranh đã là mạng sống của Đan Vân Sơ, còn chưa đạt tới đỉnh cao đã hơn người như thế, nếu là đạt tới đỉnh cao, chính là một ngôi sao sáng. Diệp Tuyền Triết nghĩ tới đây, ức chế không được hưng phấn, hắn giờ phút này giống như bác học điên, mọi cách củng cố tiềm lực Đan Vân Sơ.

Chính là lần lột xác sau cần cơ hội như thế nào, đôi khi là trong nháy mắt, có đôi khi là tư suy thông suốt khó khăn lột xác, hơn nữa có lẽ cũng không có cơ hội lột xác, không ai biết được?

Đan Vân Sơ trầm mặc, ba năm qua cảm thấy mình trở nên thông suốt, có thể bỏ xuống rất nhiều thứ, bây giờ nhìn lại còn rất nhiều thứ nàng không bỏ xuống được. Một lần nữa tiến vào giới hội hoạ, chẳng lẽ chỉ là đơn thuần muốn từ đó té ngã đứng lên sao? Đan Vân Sơ khó nghĩ, nàng chẳng lẽ chưa từng thu hồi vinh quang trong lòng sao? Nếu như có khác biệt, lúc trước là dựa vào Diệp Tuyền Vũ dùng tiền tài tạo nên giả dối, còn hiện tại, là hi vọng thật sự dựa vào thực lực của mình, nhận được sự đồng ý của mọi người.

Diệp Tuyền Triết hiểu rõ Đan Vân Sơ trầm mặc, hắn đổi đề tài: “Điện thoại di động của em để ở nhà, em có gọi điện thoại cho Vũ Nhi chưa?” Diệp Tuyền Triết hỏi, hắn biết Đan Vân Sơ chưa gọi, nếu không Vũ nhi sẽ không hướng mình mượn điện thoại.

“Số nàng bao nhiêu đây?” Đan Vân Sơ hỏi, Tiểu công chúa sợ là đã tức giận, Đan Vân Sơ ý thức được mình thất trách không làm tròn bổn phận, bất quá mình không gọi điện thoại cho nàng, Tiểu công chúa cũng có thể thông qua học trưởng tìm mình mới đúng, bất quá ngẫm lại giống như mình đuối lý, Tiểu công chúa tức giận cũng là hiển nhiên.

Diệp Tuyền Triết đọc số xong, yêu cầu đem điện thoại chuyển cho Ann.

Diệp Tuyền Triết giọng nói rất ôn hòa, nhưng là trong lòng nhưng mơ hồ không vui, Đan Vân Sơ không đảm đương nổi làm người yêu tốt, xuất ngoại một tuần, nhưng lại chưa bao giờ gọi điện thoại cho Vũ nhi, thậm chí không nhớ số điện thoại Vũ nhi, nàng thiếu săn sóc cùng quan tâm. Có người luôn một mực chờ nàng, nàng không nên cho đó là đương nhiên, hiển nhiên là Đan Vân Sơ phạm vào sai lầm này.

“Ừ.” Đan Vân Sơ đưa điện thoại trả cho Ann, sau đó đem số Diệp Tuyền Vũ lưu vào điện thoại Ann mới mua cho mình. Đan Vân Sơ muốn đợi Ann đi sau đó gọi điện thoại cho Diệp Tuyền Vũ, trong lòng sinh ra chút áy náy, nàng nhìn số điện thoại nhiều lần, đem nhớ vào trong đầu, lần sau, có thể gọi điện thoại cho Tiểu công chúa sớm hơn, Đan Vân Sơ nghĩ thế.

Ann rất nhanh gọi xong điện thoại, sau đó thấy Đan Vân Sơ cầm điện thoại di động mặt nhìn chăm chú, nàng vừa rồi cùng Diệp Tuyền Triết nói chuyện, Ann đoán ra, Vũ kia, là tình nhân của nàng. Nhưng nếu là tình nhân, làm thế nào không nhớ được số điện thoại tình nhân đây? Xem ra, Dan đối với người kia cũng không để ý, nghĩ tới đây, Ann lòng tin tăng nhiều.

“Còn bảy tám đợt triển lãm, sẽ rất vất vả , ngày mai nghỉ ngơi một ngày, có muốn đi dạo một chút hay không? Tôi có thể làm hướng dẫn du lịch.” Ann muốn đem hành trình kéo dài, tranh thủ thời gian gần nhau.

“Không được, tôi muốn đem hành trình giảm bớt một nửa có được không.” Đan Vân Sơ hỏi, ba tháng quá dài, nàng muốn sớm trở về, ba tháng không thấy được Tiểu công chúa, nàng không dễ chịu, hiện tại có cảm giác nhớ thương.

“Một nửa? Quá gấp gáp.” Ann cau mày, nếu như theo lời của nàng, trong thời gian đó làm xong tất cả dự định triển lãm tranh, chính là quá gấp gáp

“Một tuần mà nói, hành trình quả thật có chút gấp, nhưng cũng không phải là không thể nào, cô thử sắp xếp một chút xem sao.” Đan Vân Sơ mặc dù dùng giọng nói thương lượng nhưng ý nghĩa lời nói cũng rất khẳng định cho biết, đây là quyết định của nàng.

Làm phụ tá, theo lý nên nghe theo, Ann trong lòng mặc dù không tình nguyện, nhưng cũng không nói gì thêm.

“Được rồi, ta sẽ cố gắng sắp xếp.” Ann thuận theo nói.

“Cô cũng mệt mỏi, trở về phòng nghỉ ngơi đi.” Nàng đúng là phụ tá tốt, chẳng những tinh thông nhiều quốc ngữ, làm việc rất có hiệu quả, hơn nữa không cùng nam, nữ phụ tá trước kia giống nhau, không bị tính cách mình hù dọa bỏ chạy, chính là giống nhau si mê mình.

Ann trong lòng không muốn đi, lần nào cũng như vậy, công sự xong, làm cho nàng đi, căn bản là không cách nào nhích tới gần, làm cho Ann có chút ảo não, nhưng vì không muốn làm cho Đan Vân Sơ ghét, nàng cũng không dám ở lại.

Diệp Tuyền Vũ bình thường ngủ đều tắt máy, nhưng là sau khi Đan Vân Sơ rời đi mỗi lúc trời tối, nàng cũng chưa tắt máy, nàng sợ, Đan Vân Sơ quay về gọi điện thoại, thỉnh thoảng nhìn di động, đáng tiếc nhìn vô số lần, căn bản là Đan Vân Sơ không có gọi.

Ngày thứ ba, Diệp Tuyền Vũ nghĩ , có phải hay không Đan Vân Sơ đã xảy ra chuyện, nhưng nếu xảy ra chuyện, ca ca sẽ nói cho mình biết, cách giải thích duy nhất chính là Đan Vân Sơ không muốn gọi, hơn nữa là không nhớ ra phải gọi.

Ngày thứ tư, nàng do dự muốn hướng Diệp Tuyền Triết mượn điện thoại gọi Đan Vân Sơ nhưng nàng nhịn được, dựa vào cái gì, rõ ràng tối hôm đói còn nói hẹn hò, vừa đi ra ngoài liền chẳng quan tâm, trong lòng nàng cực kỳ tức giận, nhẫn nhịn ý nghĩ mượn điện thoại Diệp Tuyền Triết.

Ngày thứ năm, ngày thứ sáu…

Không có nhận được cuộc gọi nào, Diệp Tuyền Vũ đã hoàn toàn không ôm hy vọng, người ta chỉ thuận miệng nói hẹn hò, mình lại như vậy sao, Diệp Tuyền Vũ tự giễu nghĩ đến.

Lúc này, điện thoại vang lên, Diệp Tuyền Vũ bắt đầu trông gà hoá cuốc nghe điện thoại, mỗi cuộc gọi đến cũng không phải là nàng gọi, lần lượt thất vọng, để cho Diệp Tuyền Vũ cảm thấy vô cùng chán nản, nàng cầm lấy điện thoại di động tính ném đi, nhưng tay giơ cao lên, do dự hồi lâu vẫn không ném.

Diệp Tuyền Vũ cuối cùng là không muốn bỏ qua Đan Vân Sơ có thể gọi một lần.

Diệp Tuyền Vũ do dự hồi lâu, điện thoại của ca ca cùng mình giống nhau, Diệp Tuyền Vũ không chút do dự nhấn gọi, khắc chế không được tâm tình, nhưng là điện thoại bên kia lại bận, Diệp Tuyền Vũ giờ phút này không biết phải miêu tả tâm tình của mình như thế nào, quả thực muốn mắng người, đặc biệt muốn mắng chính là người nào đó mình đang gọi điện thoại tới.

Đan Vân Sơ nằm ở trên giường nhìn điện thoại, trong lòng nàng cũng có chút không bình tĩnh, gọi thật lâu cũng không ai nghe, Đan Vân Sơ trong lòng có chút khó khăn. Nàng ngó chừng điện thoại di động, hay là Tiểu công chúa không nghe thấy điện thoại vang, hay là nàng tức giận không muốn nghe điện thoại? Tức giận, dừng gọi, dù sao nàng cũng không nghe, nhưng nếu là không nghe thấy, hay là chờ một lát nữa gọi đây? Đan Vân Sơ nằm ở trên giường do dự hồi lâu.

Chờ Đan Vân Sơ do dự xong, đã qua nửa giờ.

Diệp Tuyền Vũ cầm lấy điện thoại di động, chính là đã nửa giờ, trong lòng khí nóng bốc lên, muốn lập tức bay qua Đan Vân Sơ, bất quá nàng vẫn là nhịn được.

Điện thoại di động rất nhanh vang lên, Diệp Tuyền Vũ lần này rất nhanh nhận điện thoại, trái lại Đan Vân Sơ có chút khác biệt.

Điện thoại tới được, Đan Vân Sơ nữa ngày cũng chưa lên tiếng, nàng nói gì cho tốt đây?

“Đan Vân Sơ, cô câm sao?” Diệp Tuyền Vũ đợi nửa ngày cũng không thấy Đan Vân Sơ nói chuyện, tức giận hướng cái loa quát.

“Cô không thể ôn nhu một chút sao?” Đan Vân Sơ hỏi, làm sao có người yêu hung dữ như vậy, bất quá nghe được Diệp Tuyền Vũ quát, Đan Vân Sơ tâm tình thoải mái cùng vui vẻ. Nếu như Diệp Tuyền Vũ còn có thể quát sẽ cùng mình ầm ĩ, rõ ràng còn tức giận.

“Đan Vân Sơ!” Diệp Tuyền Vũ thanh âm lạnh xuống.

“Tiểu công chúa, tức giận sao?” Đan Vân Sơ giọng nói mềm mỏng hỏi, mang theo dụ dỗ.

Diệp Tuyền Vũ buồn bực không lên tiếng, Đan Vân Sơ biết mình tức giận, thật là hiếm thấy!

“Tôi không gọi cho cô, cô cũng không thể gọi cho tôi sao.” Đan Vân Sơ thầm nói.

“Đan Vân Sơ, cô đi chết đi!” Diệp Tuyền Vũ chán nản, rõ ràng là nàng sai, tại sao còn phải mình phải đi dụ dỗ nàng? Diệp Tuyền Vũ phẫn hận đem điện thoại cúp, cúp xong hối hận, nàng hiểu rõ Đan Vân Sơ, Đan Vân Sơ sẽ không gọi lại, biết rõ Đan Vân Sơ không lo lắng, trước kia Đan Vân Sơ hoàn toàn sẽ không để ý tới của mình, không giống như bây giờ, hướng về phía Đan Vân Sơ khó có thể khắc chế tính tình của mình.

Đan Vân Sơ nhìn điện thoại bị cúp, nàng hít thở một hơi, coi như mình trì hoãn mấy ngày mới gọi điện thoại, là mình không đúng, nhưng là thái độ dịu dàng, Diệp Tuyền Vũ lúc nào trở nên phiền toái như vậy, phiền toái đến mức làm người ta tức giận. Đừng gọi, Đan Vân Sơ lấy mềm, muốn ngủ, nhưng chính là lăn lộn khó ngủ, tình cảm và vân vân, quả nhiên rất nhàm chán, Đan Vân Sơ phẫn hận nghĩ đến.

Điện thoại vang lên, phẫn hận của nàng lập tức bị chặt đứt.

Đan Vân Sơ rất nhanh cầm lấy điện thoại di động, là Diệp Tuyền Vũ gọi, trong lòng vui sướng không ít, Tiểu công chúa lần này coi như là cầu hoà sao? Đan Vân Sơ nghĩ đến. Được rồi, vậy thì nhường một bước, Đan Vân Sơ lập tức đón nghe .

Lần này đổi lại Diệp Tuyền Vũ im lặng không lên tiếng.

“Nói chuyện a!” Lần này giọng nói Đan Vân Sơ tốt hơn trước.

“Đan Vân Sơ, tôi đời trước nhất định thiếu cô rất nhiều,mới thích nữ nhân vô tâm vô phế này!” Diệp Tuyền Vũ cảm thấy trong lòng có chút ủy khuất, rõ ràng chính là nàng không đúng, nhưng đến cuối cùng, cũng là làm cho mình đi cầu hòa. Vừa bán đất, vừa đền tiền, trong lòng rất không tình nguyện.

“Là kiếp trước tôi thiếu nợ cô, mới gặp gỡ cô.” Đan Vân Sơ vẫn luôn theo chủ nghĩa độc thân, nàng cho là cả đời chỉ một mình, thêm một người, cho tới bây giờ cũng không nằm trong phạm vi kế hoạch của Đan Vân Sơ, nàng cảm thấy mất rất nhiều tự do, gia tăng rất nhiều phiền toái. Giống như trước, đến rồi đi bao nhiêu lần, cũng không sinh ra áy náy cảm, nhưng hiện tại biết, thêm một người, giống tự trói mình, nhưng lại là cảm giác mình tình nguyện bị trói chặt, mặc dù trong lòng có một chút không cam tâm.

“Tôi nơi nào không tốt?” Diệp Tuyền Vũ hỏi, Đan Vân Sơ tu không biết bao nhiêu kiếp, kiếp này mới có thể gặp đến mình.

“Thích ầm ĩ, còn thích tranh chấp, để cho tôi khó chịu…” Đan Vân Sơ nói, đem nổi tức giận vừa rồi đi theo ra.

“Rõ ràng là cô làm cho tôi giận, còn xấu xa cáo trạng trước, Đan Vân Sơ, cô quá ghê tởm…” Diệp Tuyền Vũ đề cao âm lượng, Đan Vân Sơ là nói dối không chớp mắt.

“Cô nhìn xem, cô hiện tại lại cùng tôi ầm ĩ, nếu tính cách cô tốt hơn một chút, chúng ta có thể không như vầy…” Đan Vân Sơ bỉu môi nói, một chút cũng không nhường cho mình, Đan Vân Sơ cũng không có cảm giác mình cùng Diệp Tuyền Vũ có cái gì không đúng.

Diệp Tuyền Vũ hết cách nói, “Tại sao không phải là cô tính cách tốt hơn một chút?” Chết tiệt nữ nhân, tự coi mình ra trung tâm rốt cuộc là do người nào cưng chiều ra thế?

Trong lúc Đan Vân Sơ nhìn đồng hồ, hai người đã gọi mười lăm phút, trong đó toàn là gây lộn. Người ta cùng người yêu không phải là tâm sự liên tục ư, thiệt là, nàng cùng Tiểu công chúa chính là gọi điện thoại cũng có thể ầm ĩ, Đan Vân Sơ cảm thấy nàng sẽ đối với Diệp Tuyền Vũ thật là không thể tưởng tượng nổi.

“Hu!” Đan Vân Sơ đột nhiên khóc thút thít, để cho Diệp Tuyền Vũ vừa muốn mở miệng nói phải dừng lại

“Gì đây?” Diệp Tuyền Vũ hỏi.

“Tiểu công chúa có nhớ tôi hay không đây?” Đan Vân Sơ hỏi.

“Cô là ai a, tôi làm sao phải nhớ cô!” Diệp Tuyền Vũ giương khóe miệng lên, Đan Vân Sơ rốt cục cũng thông suốt.

“Thật không nhớ?” Đan Vân Sơ giương khóe miệng lên, khẩu thị tâm phi (nói một đằng nghĩ một nẻo) nữ nhân, giọng nói rõ ràng chính là nhớ.

“Không nhớ, còn cô?” Diệp Tuyền Vũ hỏi.

“Tôi làm sao nga?” Đan Vân Sơ giả bộ ngu.

“Ghê tởm, cô biết rõ !” Diệp Tuyền Vũ có chút tức giận nói.

“Cô không nhớ tôi, tôi tại sao phải nhớ cô đây?” Đan Vân Sơ hỏi ngược lại.

Diệp Tuyền Vũ im lặng, Đan Vân Sơ thật là nữ nhân hẹp hòi, nói một câu lời ngon tiếng ngọt sẽ chết a.

“Thỉnh thoảng sẽ nhớ…” Diệp Tuyền Vũ thanh âm càng ngày càng nhỏ, mặt đỏ lên, thật ra thì Diệp Tuyền Vũ rất hay xấu hổ.

Đan Vân Sơ cười đến mấy phần chói mắt, đẹp đẽ như vậy chói mắt. Tiểu công chúa chính là con vịt chết, mạnh miệng!

“Đến phiên cô nói!” Diệp Tuyền Vũ tạm nhân nhượng vì lợi ích đôi bên, chờ Đan Vân Sơ câu nói kia.

“Không có thời gian nhớ.” Đan Vân Sơ lành lạnh nói, nàng chính là khi dễ Tiểu công chúa.

Diệp Tuyền Vũ lòng tràn đầy mong đợi tâm tình thoáng rơi xuống, không đợi mất mác xong, lúc này điện thoại di động sắp hết pin, thấy Diệp Tuyền Vũ trầm mặc hồi lâu, Đan Vân Sơ nói tiếp.

“Lừa gạt cô thôi, thỉnh thoảng cũng sẽ nhớ Tiểu công chúa.”

Diệp Tuyền Vũ lúc đang nghe “Thỉnh thoảng cũng sẽ”, tâm lại bị Đan Vân Sơ cho treo ngược lên cao, nhưng là thời khắc mấu chốt điện thoại di động liền hết pin, nửa câu sau muốn nghe nhất, không nghe thấy, Diệp Tuyền Vũ tâm tình tích tụ.

“Đan Vân Sơ, điện thoại di động không có điện, câu cuối cùng cô là gì?” Diệp Tuyền Vũ đổi pin, lập tức gọi trở lại.

“Lời hay không nói lần thứ hai, không nghe thấy coi như xong.” Đan Vân Sơ không biết Diệp Tuyền Vũ rốt cuộc có nghe được không, nhưng là nàng không nói lần thứ hai

“Cô lặp lại một lần nữa thôi!” Diệp Tuyền Vũ không phát hiện ngữ khí của mình tràn đầy ý làm nũng

“Tôi mệt, đi ngủ.” Đan Vân Sơ biết Diệp Tuyền Vũ rất muốn nghe, nhưng là nàng chính là hết lần này tới lần khác không nói, được rồi, nàng khi dễ Tiểu công chúa, trăm lần không chán.

“Đan Vân Sơ xấu xa, tôi không nghe thấy, không tính!” Diệp Tuyền Vũ giọng nói có phần cấp bách, Đan Vân Sơ nghe Diệp Tuyền Vũ nóng nảy, mới biết vừa rồi nàng thật sự không nghe thấy, nhưng là càng như thế, Đan Vân Sơ lại càng nghĩ khi dễ nàng. Đan Vân Sơ quả nhiên không phải người yêu tốt.

“Tôi nào có xấu, tôi nói a, là điện thoại di động của cô hết pin, không thể trách tôi, sáng mai còn phải lên máy bay, tôi đi ngủ.” Đan Vân Sơ nói xong, đem điện thoại cúp, vẫn không ngăn được nụ cười, Tiểu công chúa hẳn là không nghe thấy, Tiểu công chúa hôm nay nhất định sẽ uất ức, nghĩ đến vẻ mặt ảo não không thể làm gì của Tiểu công chúa, Đan Vân Sơ tâm tình liền tốt lên. Ừ, có lẽ Tiểu công chúa nói đúng, nàng đời trước nhất định thiếu mình rất nhiều, cho nên mình mới muốn khi dễ nàng.

Đêm nay, tâm tình Đan Vân Sơ thật là tốt, có thể ngủ ngon.

Diệp Tuyền Vũ nhìn điện thoại di động, cái nữ nhân chết tiệt kia thật sự tắt điện thoại đi ngủ. Nghĩ đến Đan Vân Sơ, tức giận đến khẽ cắn môi, xấu quỷ, nữ nhân hư, biết mình muốn nghe, nàng chính là cố ý phải khi dễ chính mình, Diệp Tuyền Vũ mắng không biết bao nhiêu lần Đan Vân Sơ xấu quỷ. Nhìn điện thoại hết pin liền nổi lên một trận uất ức, thấy điện thoại di động chính là không vừa mắt, Diệp Tuyền Vũ quyết định đổi điện thoại, đổi một cái có thời gian chờ siêu dài, tốt nhất một năm rưỡi cũng không cần sạc, như vậy sẽ không ở thời khắc quan trọng hết pin.

Thật đáng hận! Nhất đáng hận nhất vẫn là nữ nhân hư hỏng Đan Vân Sơ kia!

FACEBOOK COMMENT


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here