Nữ Nhân Bất Phôi – CHƯƠNG 21

0
31

Chương 21

Tòa nhà Thiên Diệp.

“Nghe nói không, thái thượng hoàng bất kể sự tình đã nhiều năm, vừa qua năm mới đã đem hoàng thái nữ gọi trở lại, hoàng thái nữ đến, còn không có lộ mặt, đã dẫn theo vài người kế toán viên cao cấp vào bộ tài vụ kiểm tra sổ sách a, xem ra nội đấu bắt đầu rồi…”

“Bất quá, cô không phát hiện rất kỳ quái sao ? Thái thượng hoàng có 3 nhi tử, 4 tôn tử, vì cái gì lại nhất quyết truyền ngôi cho nữ tôn duy nhất chứ?”

“Thấy không, ngày hôm nay sắc mặt tứ gia rất khó coi, quả nhiên sự tình không an tĩnh.”

“Đó là tự nhiên thôi a, tứ gia tổng giám đốc tài vụ, hoàng thái nữ dẫn theo vài kế toán viên tiến vào bộ tài vụ, rõ ràng không tín nhiệm tứ gia, không nắm được nhược điểm sao, nếu có cái gì, tôi xem địa vị tứ gia có nguy cơ rồi a..”

“Đây là nói chuyện vui hóng mát sao ?” Đột nhiên truyền đến một giọng nữ, đem vài tiểu viên chức đang khẽ thì thầm nói chuyện với nhau hù dọa đến nhảy dựng.

Mấy người tiểu viên chức quay đầu lại, chỉ thấy một thân y phục trắng như tuyết, ôm sát người, giày cao gót cực cao, khuôn mặt xinh đẹp tuyệt luân, phía sau là các giám đốc các bộ phận, đây chẳng lẽ là hoàng thái nữ trong truyền thuyết sao, rất mỹ nhưng cũng rất huênh hoang, khí thế này giống như nữ vương đi tuần.

Mấy người viên chức da đầu chợt cảm thấy ngứa ngáy, ai cũng không nghĩ tới, hoàng thái nữ vừa tiền nhiệm mới một ngày lại đi tuần tra đến cái bộ phận nhỏ bé hoang vu này, như cá bị chộp, thực sự là xúi quẩy.

Giám đốc Lý len lén nhìn biểu tình của Diệp Tuyền Vũ, nhìn không ra tâm tình của nàng, xem ra hoàng thái nữ này không phải chỉ là ngọn đèn nhỏ bình thường.

“Các người, thời gian đi làm, còn nói chuyện phiếm, công ty phát lương cho các người không phải mời các người đến đây để tán dóc…” Giám đốc Lý nhanh chóng giáo huấn các tiểu viên chức, lại thỉnh thoảng nhìn lén Diệp Tuyền Vũ.

“Nguyên tắc trách nhiệm thuộc về cấp trên, lần sau còn tái diễn, không phạt nhân viên, giám đốc Lý biết không?” Diệp Tuyền Vũ ngữ khí rất nhẹ hỏi, tựa hồ như là đối với giám đốc Lý nói, nhưng trên thực tế là hướng đến toàn bộ quản lý ở đây nói.

“Dạ rõ.” Giám đốc Lý cùng một vài giám đốc khác nhanh chóng gật đầu nói.

Diệp Tuyền Vũ mỉm cười, xem ra rất nhiều giám đốc đều là người biết điều, bất quá người hiểu biết quá nhiều không phải là chuyện tốt, ở đây lại có người nào là tay chân của các ca ca chứ?

“Tôi đại khái đến đây để tìm hiểu một chút môi trường công ty, hiện tại lên lầu họp thôi a.” Diệp Tuyền Vũ nói xong, giày cao gót giẫm lên trên sàn nhà cẩm thạch, phát ra một thanh âm thanh thúy.

Trên bàn tròn, một trợ lý của Diệp Tuyền Vũ cấp cho từng người giám đốc một phần báo biểu tài vụ.

“Tôi phát hiện, quản lý công ty phí dụng hai năm tăng lên rất nhiều, tôi mong muốn từng giám đốc cũng cho tôi một lý do giải thích rõ ràng.”“Nghỉ ngơi một chút, rồi lại tiếp tục cuộc họp.”

……………..

“Tân quan tiền nhiệm đã bắt đầu khởi dậy ngọn lửa của mình, quả nhiên tiếng vang rất khác biệt, tiểu đường muội của chúng ta thật là đã trưởng thành.” Giám đốc bộ phận tiêu thụ Diệp Tuyền Thái cầm trong tay một tách cà phê, sắc mặt vô cùng khó coi đối với Diệp Tuyền Chính nói.

“Nàng đầu tiên là hỏa thiêu ban tài vụ, tiếp theo hẳn là ban tiêu thụ?” Diệp Tuyền Chính lạnh lùng nói, chó chê mào lắm lông cũng như thế thôi.

“Ban tài vụ nhược điểm, bị nàng bắt được, tôi làm việc, tuyệt đối không để lại vết tích.” Diệp Tuyền Thái cười tủm tỉm nói.

“Hừ, tôi xem anh còn có thể vui mừng bao lâu, tôi không rõ, ông nội thế nào lại sủng ái cái loại ngang tàng kia, thậm chí còn đem Tập Đoàn Thiên Diệp to lớn giao cho nàng.” Diệp Tuyền Chính phẫn hận nói.

“Ai biết được ? Bất quá Diệp Tuyền Ngụy trái lại rất an phạn, hắn thật dự tính làm người đứng ngoài sao ?”

“Ông nội ngoại trừ cái loại ngang tàng kia, thì hiểu rõ nhất là hắn, hắn thực ra là đang muốn hảo hảo biểu hiện tranh thủ một chút tài sản.” Diệp Tuyền Chính châm chọc nói

“Vân Sơ, vừa nhìn em, thiếu chút nữa không nhận ra a, bất quá một người thế này, càng thêm thanh lệ.” Chưa bao giờ gặp qua khuôn mặt như thế này của Đan Vân Sơ, mái tóc đen dài buông thẳng, trang phục thanh thuần, tựa hồ như hoàn toàn thay đổi thành một người khác, thế nhưng so với trước đây mỹ lệ hơn rất nhiều.

“Người dù sao cũng không thể mãi lông bông được, không biết học trưởng tìm em có chuyện gì ?” Đan Vân Sơ vừa cười vừa nói.

“Vân Sơ xác thực không giống trước, 3 năm qua thực sự thay đổi không ít a. Trước đây Vũ nhi đem em nâng lên cao, anh cảm thấy rất thương tiếc, anh cảm thấy Vũ nhi là đang hủy hoại em, mà không phải là giúp em, về sau lại như thế đối với em, anh chỉ sợ em bị hủy hoại trong tay Vũ nhi, anh là người đứng giữa việc này, muốn cho các em thấy sai lầm rất lớn.” Diệp Tuyền Triết nhớ đến Đan Vân Sơ 3 năm trước đây, cảm thấy tất cả mọi chuyện đều rất kỳ diệu.

“Trước đây người hủy hoại em không phải Diệp Tuyền Vũ, vẫn là chính bản thân em. Nếu không phải một tay Diệp Tuyền Vũ kéo em xuống, em phỏng chừng vẫn là chưa tỉnh ngộ, nói đến tiểu công chúa, kỳ thực là một người có công lớn a.” Đan Vân Sơ vừa cười vừa nói.

“Sở dĩ vì thế họa phúc khôn lường, đâu biết có phải là họa hay là phúc chứ?”

Đan Vân Sơ mỉm cười gật đầu.

“Anh nói mục đích của ngày hôm nay tới gặp em a, cuối tháng này, Paris có một cuộc triễn lãm tranh quốc tế, anh muốn đề cử em đi. Cái triển lãm tranh này tuy không lớn, thế nhưng đều là những họa sĩ hạng nhất, rất ít tính chất thương mại, anh thấy rất thích hợp để em đi.” Hiện tại chính là thời gian để Đan Vân Sơ tạo thành tựu xuất sắc.

“Học trưởng, trước đây là em tự cho mình siêu phàm, cậy tài khinh người, kỳ thực em với những bức tranh, lúc nào cũng chỉ có vẻ hào nhoáng bên ngoài, không có giá trị thực, không phải sao ? Em sợ em không có cái tư cách kia.” Đan Vân Sơ nói, sau khi nhận rõ thực lực của mình, Đan Vân Sơ phát hiện tự mình một thời gian dài vô pháp cấm lấy bút vẽ, đoạn thời gian ấy là phi thường thống khổ.“Vân Sơ xác thực rất có tài, điểm ấy, đừng hoài nghi bản thân, hơn nữa với tác phẩm của em hiện tại, hoàn toàn đủ tư cách, em hẳn là tin học trưởng, không phải sao?” Diệp Tuyền Triết hỏi ngược lại.

“Em sợ, em sẽ không chịu nổi công danh bổng lộc, tái ăn mòn bức tranh tâm hồn của em.” Đan Vân Sơ chưa bao giờ sợ, thế nhưng lần này, nàng quả thực rất sợ hãi.

“Anh tin, hiện tại em sẽ không bị trói buộc.” Bằng không, tự mình sẽ chẳng tìm đến nàng.

“Học trưởng, cho em thời gian vài ngày suy nghĩ được không?” Đan Vân Sơ hỏi.

“Hảo, 3 ngày đi, đây là cơ hội rất tốt, em không nên vứt bỏ, em phải chứng minh tác phẩm của Đan Vân Sơ, ngoại trừ những vẻ hoa lệ bên ngoài, còn có rất nhiều giá trị. Ba năm trước đây, người khác đối với em đánh giá, hẳn là rất khó chịu đúng không?” Không ai mong muốn tác phẩm của mình bị bỡn cợt không đáng một đồng.

Đan Vân Sơ lặng lẽ không nói, có những việc nàng cả đời này không thể nào quên được.

“Tưởng rằng Đan Vân Sơ có bao nhiêu tài giỏi, cũng không hơn gì những thứ này.”

“Nếu không phải vì nể mặt đại tiểu thư tập đoàn Thiên Diệp, người nào có khả năng đặc biệt mua tranh này, tôi còn phải đánh giá lại người ấy, người khác nói tranh này có chút giá trị, thế nhưng giá trị không lớn, nhiều lắm thì mua để ngắm nghía, không đáng để làm vật thu thập bảo tồn.”

“Không phải có rất nhiều họa sị đến để tham gia cuộc triển lãm của nàng sao ? Hẳn là không tệ chứ.”

“Anh cho những người đó là vì nể mặt ai mới đến chứ?”

“Anh nói Diệp đại tiểu thư vì cái gì đã bỏ ra bao nhiêu tiền vì những bức tranh này chứ?”

“Đan Vân Sơ dung mạo rất xinh đẹp, anh nói các nàng ấy có đúng là đồng tính luyến ái không?”

Những lời này làm cho một vài người phá lên cười ầm ầm.

“Nếu như là đồng tính luyến ái thì thật là tiếc, các nàng ấy hai người dung mạo đều là tuyệt sắc giai nhân, đặc biệt là Diệp Tuyền Vũ, thật là nóng bỏng, trên giường nhất định rất khiến người khác mất hồn…” Đoàn người này càng nói càng thêm thô tục.

“Tôi yêu thích Đan Vân Sơ, kia vừa nét đẹp ngạo mạn cùng hoang dã, tại trên giường nhất định sẽ rất hào hứng…”

Đan Vân Sơ nghe vậy ngón tay nắm thành quyền, trên mu bàn tay đều nổi gân xanh, những người này ngoài mặt đem bức tranh của nàng khen đến ba hoa chích chòe, bên trong lại ngấm ngầm đem tranh của nàng đùa giỡn không đáng một xu, Đan Vân sơ không tin, những người này chỉ vì nể mặt Diệp Tuyền Vũ mới đến, thế nhưng Đan Vân Sơ không cách nào khác như ban đầu tự tin, Đan Vân Sơ cảm thấy lòng nàng có chút đau, một thứ đau đớn chua xót.

Chính là đả kích của Đan Vân Sơ chỉ vừa mới bắt đầu, những bức tranh của nàng đêm đó, trước khi định giá, toàn bộ bức tranh của Đan Vân Sơ đều bị người khác ném trên mặt đất giẫm đạp, tất cả hội trường đều đem tranh của nàng triệt để vứt bỏ, Diệp Tuyền Vũ chỉ dùng một đêm đó, đem Đan Vân Sơ từ ánh trăng đang được các ngôi sao vây quanh, biến thành một con chuột chạy qua đường.

Mọi người bàn tán tối đa chính là những bức tranh của Đan Vân Sơ có bao nhiêu vẻ ngoài đẹp đẽ, cỡ nào thật ra không đáng một đồng, mọi người đều nhìn Đan Vân Sơ chê cười, Diệp Tuyền Vũ biến mất, tất cả đều hiểu rõ Diệp Tuyền Vũ đem Đan Vân Sơ vứt bỏ, do đó tất cả đều có thể trắng trợ cười nhạo Đan Vân Sơ, nàng như thế bình thường ngạo mạn, làm cho người ta càng cảm thấy có hứng thủ châm chọc.

Diệp Tuyền Vũ biến mất, Đan Vân Sơ biết được, đây là sự trả thù của Diệp Tuyền Vũ, muốn cho nàng phải cúi đầu khuất phục, đánh rắn đánh dập đầu, Diệp Tuyền Vũ lần này 1 đòn đánh trí mạng Đan Vân Sơ.

“Bức tranh của ta, thực sự không đáng một đồng sao?” Đan Vân Sơ hạ mình hèn mọn đi hỏi một người rất có uy quyền trong đám người kia.

“Bức tranh của cô tựa như một trái táo, mặt ngoài đẹp đẽ tráng lệ, thế nhưng bên trong lại mục rữa.” Một lão già hiên lành mang theo một chút đồng cảm nói, tài hoa hơn người có lợi ích gì? Người ta rất là dễ dàng bị chính tài hoa của mình trói buộc, nghệ thuật là cần phải khiến cho người khác nổi lên sự cảm nhận, Đan Vân Sơ phạm vào một sai lầm chết người, nếu chỉ có vẻ hào hoa bên ngoài, bức tranh cho dù có tốt, cũng chỉ là uổng công.

Đan Vân Sơ nở nụ cười, cười đến nước mắt rơi xuống, bị chối bỏ triệt để như thế, loại này vô cùng đau đớn, từ trong giấc mộng nửa đêm quay về, trong lòng hẳn vô cùng sợ hãi !

“Nếu như lúc trước khong phải như thế trải qua đau đơn, hẳn là bây giờ em vẫn sắc mặt chán ghén nhất phó tự cho rằng mình tài giỏi !” Đan Vân Sơ tự giễu nói.

“Kỳ thực cũng không có như thế tồi tệ, nếu không phải là có chút do Vũ nhi sắp xếp chứ ?” Diệp Tuyền Triết có chút không đành lòng, tự tôn của một người họa sĩ kiêu hãnh bị chà đạp, là một chuyện tàn nhẫn bao nhiêu.

“Kia hẳn là nên cảm ơn nàng, hạ một liều thuốc nặng như vậy, bằng không em sẽ vô pháp từ tuyệt địa sống lại.” Nàng biết rõ Diệp Tuyền Vũ vẫn luôn đối với mình bất mãn, thế nhưng là không ngờ tới nàng ta lại như thế phẫn hận, hiện tại nghĩ đén, lúc đó Diệp Tuyền Vũ hẳn là rất hận nàng, chỉ là nàng thật sự không rõ Diệp Tuyền Vũ vì sao lại hận nàng như thế chứ?

“Người té ngã không thể không sợ, thế nhưng phải nhớ để mà đứng lên, Đan Vân Sơ em là một người kiêu hãnh, em muốn chứng minh bản thân cho người khác, em có thể từ nơi té ngã đứng lên.” Diệp Tuyền Triết an tâm, Vũ nhi lúc đo quả là rất tuyệt tình, cũng may, Vân Sơ trong lòng đối với Vũ nhi là có khúc mắc, nhưng cũng không quá sâu.

“Đây 3 ngày, em sẽ suy nghĩ.” Đan Vân Sơ vừa cười vừa nói, thế nhưng tâm tình trong lòng không muốn tiếp tục uống trà, vội vã tìm lấy một cái cớ đi trở về.

Kỳ thực nhớ tới, vẫn là cảm thấy mơ hồ đau nhức, do đó Đan Vân Sơ cũng không phải hoàn toàn không hận Diệp Tuyền Vũ, chỉ là rất đạm nhạt.

FACEBOOK COMMENT


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here