Nữ Nhân Bất Phôi – CHƯƠNG 19

0
34

Chương 19

Diệp Tuyền Vũ thở một hơi dài, cuối cùng cũng đã ngồi trên xe, một tiếng cước bộ mệt chết người, Diệp Tuyền Vũ vốn được nuông chiều từ bé có chút không chịu đựng nổi. Nàng cũng không biết chỗ nào lại xuất ra một hộp thuốc lá tinh xảo, rút ra một cây, giơ lên, bên trong xe tràn ngập khói mù, nàng nhìn Đan Vân Sơ chuyên tâm lái xe có chút thất thần, cảm giác sau khi quay về, nàng cùng Đan Vân Sơ thật vất vả mới có thể kéo cự ly lại gần, giờ đây lại sẽ phải xa cách.

“Đan Vân Sơ, cô không hút à ?” Diệp Tuyền vũ hỏi, nàng nhớ kỹ Đan Vân Sơ trước đây rất nghiện thuốc lá, mấy ngày nay lại tuyệt nhiên không thấy nàng hút qua lần nào.

“Tôi cai rồi.” Đan Vân Sơ lãnh đạm trả lời, có thể là bởi vì rất lâu rồi không ngửi qua khói vị, hiện tại có chút chán ghét làn khói mờ ảo này.

“Đan Vân Sơ, cô vì sao lại thay đổi chứ ?” Diệp Tuyền Vũ hiếu kỳ hỏi, ngay cả thuốc cũng không hút, Đan Vân Sơ quả nhiên càng ngày càng trở nên lương thiện.

“Không vì sao cả, trong ấn tượng của cô, tôi dường như là rất thích hút thuốc , cô lúc nào lại bắt đầu hút thuốc thế a ?” Đan Vân Sơ thuận miệng hỏi.

“Cô quả nhiên không nhớ sao, điếu thuốc đầu tiên là cô đưa cho tôi. “ Diệp Tuyền Vũ nhìn Đan Vân Sơ nói, bởi vì nàng, Tuyền Vũ mới học hút thuốc, khi nàng học xong, người khởi xướng kia lại bắt đầu chối từ, trở nên hoàn lương, Diệp Tuyền Vũ cảm thấy có chút châm biếm.

“Không ấn tượng, sau này đừng hút, khó coi chết đi được.” Kỳ thực Diệp Tuyền Vũ nổi lên tư thái có vài phần dáng dấp ăn chơi, thế nhưng nàng chính là không thích Diệp Tuyền Vũ hút thuốc, Đan Vân Sơ cầm điều thuốc vẫn còn đang kẹp tại giữa hai ngón tay của Tuyền Vũ đem quẳng ra ngoài.

“Thật không ? Tôi đã học rất khá.” Diệp Tuyền Vũ ngược lại phản ứng như không có gì, chỉ là nghiền ngẫm nhìn Đan Vân Sơ, Đan Vân Sơ hiện tại có vài phần phẩm chất như lão gà mái.

“Không có việc gì học, lại đi học hút thuốc , vô vị!” Đan Vân Sơ liếc mắt nhìn Diệp Tuyền Vũ, tiếp tục điềm nhiên như không lái xe.

Diệp Tuyền Vũ nhìn khuôn mặt mỹ lệ của Đan Vân Sơ, như trước ngạo mạn, suốt 3 năm trời nàng một mực chờ Đan Vân Sơ quay lại cầu xin nàng, thế nhưng Đan Vân Sơ nhất định cũng sẽ không ly khai, quật cường kiêu căng làm cho người ta tức giận. Nếu là lần này không phải tự Diệp Tuyền Vũ kiên quyết bám lấy nàng, các nàng thực sự vẫn là từ nay về sau thành người xa lạ. Thế nhưng Diệp Tuyền Vũ không hề hối hận quyết định của 3 năm về trước, nếu thời gian quay lại một lần, nàng nhất định vẫn là lựa chọn làm như vậy.

“Đan Vân Sơ, cô từng hận tôi sao ?” Chuyện 3 năm trước đây, cấp Đan Vân Sơ đả kích hẳn là rất lớn, bằng không Đan Vân Sơ sẽ không thay đổi thế này.

“Tiểu công chúa, cô vẫn còn dự định sẽ bám lấy tôi sao ?” Đan Vân Sơ nói sang chuyện khác, nàng không muốn nhắc lại chuyện trước đây, chuyện ngày trước đều đã như một giấc mộng trôi qua, tái bàn bạc chuyện hận hay không hận đề không có ý nghĩa.

“Không được sao ? Cô thực sự rất chán ghét tôi à ?” Diệp Tuyền Vũ hỏi ngược lại.

“Có chút chán ghét.” Đan Vân Sơ thành thật trả lời, bất quá so với trước đây tốt hơn nhiều, thế nhưng Đan Vân Sơ vẫn nhớ kỹ nàng trước đây tự mình cỡ nào không muốn thấy Diệp Tuyền Vũ.

Diệp Tuyền Vũ mỉm cười, vờ như nàng căn bản không thèm để ý, chính là trong lòng có loại cảm giác không trôi, rất khó chịu, lúc sau Diệp Tuyền Vũ liên tục không nói chuyện, bên trong xe an tĩnh đến mức làm cho Đan Vân Sơ có chút không quen.

Đan Vân Sơ muốn tìm đề tài mới để nói chuyện, nhưng chứng kiến Diệp Tuyền Vũ đưa lưng về phía nàng đang nhìn ra ngoài cửa sổ, Đan Vân Sơ lơ đãng thấy được khuôn mặt của Diệp Tuyền Vũ hiện lên trên kính xe, biểu tình tựa hồ như là u buồn, vô duyên vô cớ làm chi lại có cái bộ dạng muốn chết không muốn sống này chứ? Đan Vân Sơ trong lòng thầm nói. Trái lại vẫn không hề tìm chuyện để nói với Diệp Tuyền Vũ, bên trong xe tiếp tục một trận trầm mặc.

Xe rốt cuộc cũng vào đến khu vực nội thành, Diệp Tuyền Vũ đột nhiên nhớ tới cái gì đó, từ trong giỏ xách lấy ra một chiếc điện thoại di động, vừa khởi động máy vừa nhìn, hơn mười cuộc điện thoại gọi đến cùng 9 tin nhắn.

Đan Vân Sơ thấy Diệp Tuyền Vũ cầm điện thoại, mới nghĩ đến “Được rồi, tại nhà tôi, thế nào lại không thấy cô tiếp điện thoại, cô không phải là đang có một nhóm người lớn truy tìm sao ?”

“Tôi tắt điện thoại.” Diệp Tuyền Vũ ngữ khí rất hờ hững nói.

“Nga!” Đan Vân Sơ bỗng nhiên cảm thấy khuôn mặt nàng dường như bị một gáo nước lạnh, trong lòng mơ hồ hờn giận, cũng rất đạm nhạt lên tiếng, không hề chủ động nói chuyện.

Diệp Tuyền Vũ đeo lên một tai phone, ánh mắt vẫn nhìn tại khuôn mặt có phần đóng băng của Đan Vân Sơ, nàng thế nào đã quên Đan Vân Sơ đúng là một quỷ hẹp hòi.

“Gia gia, có chuyện gì sao ?” Diệp Tuyền Vũ hỏi.

“Vũ nhi, mấy ngày nay thế nào lại không gọi điện thoại về nhà ?” Diệp Chấn Thiên có chút quở trách hỏi.

“Con có chuyện cá nhân muốn giải quyết, hơn nữa không quá quan trọng, nếu nói ra, gia gia nghỉ ngơi cũng không được yên lòng.” Diệp Tuyền Vũ nũng nịu nói.

“Đứa nhỏ này, giao thừa không trở về nhà, bố con cũng chiều theo con, cũng không quản con !” Diệp Chấn Thiên sủng nịch nói.

“Gia gia mới là thương Vũ nhi nhất, gia gia tốt nhất!” Diệp Tuyền Vũ không quên cấp cho Diệp Chấn Thiên vài lời nịnh nọt mê hoặc.

“Nếu đã biết thì tối, may mau về nhà cho gia gia nhìn một cái a. nếu đã về nước, ông muốn đem con triệu về tổng công ty, cũng nên là lúc quay về rồi a.” Diệp Chấn Thiên nói vào trọng tâm đề tài.

“Dạ, cũng tốt, bất quả tuổi của con dường như còn hơi trẻ a.” Diệp Tuyền Vũ biết rõ các ca ca bắt đầu có hành động, cũng tốt, nàng hiện tại cũng muốn quay về nước.

“Gia gia sau này đào tạo con, đem nay quay về quay về nhà đi, gia gia đã lâu không thấy con, bố con cùng mấy bác còn có mấy ca ca, còn có một đứa em của con nữa a.”

Diệp Tuyền Vũ có chút nhung nhớ thở dài, mới vài ngày không gặp thôi mà nào có lâu lắm đâu, bất quá phỏng chừng đúng là tuổi gia gia vởi vì tự mình không ở nhà mà càng ngày càng già, tái không quay về, đoán chừng sẽ bị mấy vị ca ca hận đến chết.

“Được rồi, lần tới con sẽ về, gia gia, con cúp máy trước, có điện thoại gọi đến a.” Diệp Tuyền Vũ treo điện thoại với Diệp Chấn Thiên, tiếp đến một cuộc gọi khác.

“Có chuyện gì sao ?” Diệp Tuyền Vũ hỏi.

“Vũ tắt điện thoại, tìm không được Vũ, muốn hỏi lúc nào Vũ quay về ?” Bên kia thanh âm ôn nhu hỏi.

“Gia gia kêu Vũ trở về, trong khoảng thời gian ngắn sẽ không trở lại.”Diệp Tuyền Vũ nhàn nhạt trả lời, nàng đang nhìn Vân Sơ, Đan Vân Sơ biểu tình vẫn không hề thay đổi, có chút lãnh ngạo.

“Nhan cũng lập tức trở về nước, khi đó không sợ không thấy Vũ.” Bên kia thanh âm có chút vui mừng, làm cho Diệp Tuyền Vũ đột nhiên có chút áy náy, bởi vì tự mình căn bản tuyệt nhiên không hề nhớ nàng.

“Nhan, Vũ muốn chúng ta chính là …” chia tay đi, câu nói phía sau còn chưa nói hết, đã bị cắt điện thoại.

“Vũ, yên tâm Nhan lập tức ngày về nước, ngày mai là có thể thấy Vũ, Vũ, Nhan rất muốn gặp Vũ !” Ngữ khí yêu thương sâu sắc làm cho Diệp Tuyền Vũ không nói nên lời cái đoạn tàn nhẫn phía sau. Một người lại liên tục chờ đợi ngươi khi ngươi tắt máy, sau khi vừa bật máy lại, lập tức gọi điện thoại, cũng đủ biết, trong thời gian đó, nàng đã gọi bao nhiêu cuộc điện thoại cho ngươi, một người lặng lẽ yêu một người, có thể cũng không phải là hạnh phúc, mà là gánh nặng.

“Không cần như thế, nếu không có việc gì, Vũ cúp máy đây !” Diệp Tuyền Vũ cúp điện thoại, có lẽ ban đầu vẫn là nên nghe lời Lam Vận.

“Tình nhân gọi đến, để làm chi mà lạnh nhạt như thế a?” Đan Vân Sơ hiếu kỳ hỏi.

“Liên quan gì đến cô ?” Diệp Tuyền Vũ dò xét hỏi, nàng không thích cùng Đan Vân Sơ thảo luận vấn đề tình nhân hiện tại của nàng.

“Ăn trong bát, nhìn trong nồi, thật không phải thói quen tốt.” Đan Vân Sơ mạn bất kinh tâm nói, rõ ràng là có tình nhân rồi, còn muốn đem mình làm nhân tình, nữ nhân dối trá như vậy, hẳn là nên tống vào chuồng heo mới phải.

“Cô dựa vào cái gì mà nói tôi ăn trong bát, nhìn trong nồi, nếu không phải cô…” Diệp Tuyền Vũ phẫn nộ nói, nếu không phải vì Đan Vân Sơ, nàng lúc trước thế nào lại cùng Hà Nhan mơ hồ phát sinh quan hệ, mà cái tên đầu sỏ gây nên sự việc còn ở nơi này nói lời châm biếm.

“Tôi thế nào chứ ?” Đan Vân Sơ khó hiểu nhìn Diệp Tuyền Vũ thế nào lại phẫn nộ như vậy chứ? Dù sao cũng là nàng đa tình dối trá, cũng không phải lần đầu tiên mình biết, phản ứng sao lại quá khích như thế !

“Đỗ xe !” Diệp Tuyền Vũ thét lên, nàng chán ghét chết Đan Van Sơ !

“Này, chỗ này không thể ngừng xe được !” Cái nữ nhân điên này, không thấy biển báo cấm dừng xe sao ?

“Tôi nói cô ngừng xe lại !”Diệp Tuyền Vũ hướng Đan Vân Sơ rống lên, Đan Vân Sơ trong lòng tức giận đến đỉnh điểm, nữ nhân chết tiệt, ngươi cho ngươi là ai hả !

Đan Vân Sơ ngừng xe bên ven đường, mở cửa xe, “Tốt nhất là đừng gặp lại !” Đan Vân Sơ lạnh lùng nói một câu, thô bạo đạp ga, đem Diệp Tuyền Vũ quẳng ở phía sau.

Đan Vân Sơ trên xe cũng vô cùng bốc hỏa, Diệp Tuyền Vũ thực sự là không hiểu ra làm sao, bất quá nàng chỉ nói có một câu mà thôi, lại cớ gì hướng mình phát hỏa như thế, Diệp Tuyền Vũ cho rằng nàng vẫn còn là kim chủ của mình sao ? Nữ nhân chết tiệt, tốt nhất là đừng xuất hiện, bằng không đừng nghĩ mình sẽ cấp sắc mặt hòa nhã cho nàng, Đan Vân Sơ trong lòng oán hận nghĩ đến.

FACEBOOK COMMENT


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here